top of page
đăng ký

7 Lợi ích hàng đầu của Dữ liệu lớn Phân tích và Lý do để xem xét nó

Đã cập nhật: 23 thg 11, 2023


hình ảnh big data


 


Trong thế giới hiện nay, dữ liệu lớn và phân tích đã trở thành những yếu tố quyết định cho sự phát triển của doanh nghiệp, bất kích kích thước hay ngành nghề. Các lợi ích của việc sử dụng dữ liệu lớn và phân tích bao gồm việc ra quyết định tốt hơn, thúc đẩy sự đổi mới và tối ưu hóa giá sản phẩm, cùng nhiều lợi ích khác. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các lợi ích hàng đầu và lý do tại sao bạn nên xem xét áp dụng công nghệ này.


1. Thu thập và Giữ chân khách hàng:

Những dấu vết số của khách hàng tiết lộ rất nhiều về sở thích, nhu cầu và hành vi mua sắm của họ. Các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu lớn để quan sát các mô hình tiêu dùng và sau đó điều chỉnh sản phẩm và dịch vụ của họ để phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng. Điều này giúp đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, lòng trung thành và cuối cùng là sự tăng trưởng đáng kể trong doanh số bán hàng.

Amazon đã tận dụng lợi ích của dữ liệu lớn này bằng cách cung cấp trải nghiệm mua sắm cá nhân hoá tối ưu, trong đó các đề xuất hiện dựa trên các lần mua trước đó cũng như các sản phẩm mà khách hàng khác đã mua, mô hình duyệt web và các yếu tố khác.


2. Khuyến mãi tập trung và Đích danh:

Với dữ liệu lớn, các doanh nghiệp có thể thiết kế chiến dịch quảng cáo tập trung và đích danh bằng cách phân tích các mô hình của khách hàng thông qua việc theo dõi mua sắm trực tuyến và các giao dịch tại điểm bán hàng. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng các nỗ lực quảng cáo là hiệu quả về chi phí và phù hợp với mong đợi của khách hàng, từ đó thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu.


3. Xác định Nguy cơ tiềm năng:

Các doanh nghiệp hoạt động trong môi trường có nhiều nguy cơ, do đó, họ cần các giải pháp quản lý nguy cơ hiệu quả để giải quyết các vấn đề. Dữ liệu lớn đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển quy trình và chiến lược quản lý nguy cơ hiệu quả.

Các công cụ và phân tích dữ liệu lớn nhanh chóng giảm nguy cơ bằng cách tối ưu hóa quyết định phức tạp cho các sự kiện đột ngột và các nguy cơ tiềm năng.


4. Đổi mới:

Các hiểu biết bạn thu thập bằng phân tích dữ liệu lớn là chìa khóa cho sự đổi mới. Dữ liệu lớn cho phép bạn cập nhật các sản phẩm / dịch vụ hiện có và đổi mới các sản phẩm / dịch vụ mới. Khối lượng lớn dữ liệu thu thập giúp các doanh nghiệp xác định cái gì phù hợp với khách hàng của họ. Thông tin về cách người khác nghĩ về sản phẩm / dịch vụ của bạn có thể giúp trong việc phát triển sản phẩm.

Các hiểu biết này cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh chiến lược kinh doanh, cải thiện kỹ thuật tiếp thị và tối ưu hóa dịch vụ khách hàng, nâng cao năng suất của nhân viên.


5. Mạng lưới Nhà cung cấp phức tạp:

Các công ty sử dụng dữ liệu lớn cung cấp mạng lưới nhà cung cấp hoặc cộng đồng B2B với độ chính xác và thông tin chi tiết cao. Các nhà cung cấp có thể áp dụng phân tích dữ liệu lớn để tránh các rào cản mà họ thường gặp phải. Dữ liệu lớn cho phép nhà cung cấp sử dụng mức độ thông minh ngữ cảnh cao cấp quan trọng cho sự thành công.


6. Tối ưu hóa chi phí:

Một trong những lợi ích thuyết phục mà các công cụ dữ liệu lớn như Hadoop và Spark mang lại là lợi ích chi phí đáng kể cho việc lưu trữ, xử lý và phân tích khối lượng dữ liệu lớn. Ví dụ, trong ngành logistics, dữ liệu lớn và phân tích giúp giảm thiểu chi phí sản phẩm trả lại bằng cách tính toán khả năng trả lại sản phẩm. Do đó, họ có thể thực hiện các biện pháp thích hợp để giảm thiểu thiệt hại do việc trả lại sản phẩm.


7. Tăng cường Hiệu suất:

Các công cụ dữ liệu lớn có thể cải thiện hiệu suất hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu khách hàng quý báu. Phân tích có thể trích xuất các mô hình ý nghĩa ẩn trong dữ liệu để tạo ra các sản phẩm cá nhân hóa. Các công cụ có thể tự động hóa các quy trình và nhiệm vụ thường xuyên, giải phóng thời gian quý báu cho nhân viên, mà họ có thể sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi tư duy.


Tại sao lựa chọn Big Data và Phân tích làm sự nghiệp:


Những lợi ích đáng kể của dữ liệu lớn và phân tích cho thấy sức mạnh của nó đã trỗi dậy cho các doanh nghiệp, bất kích kích thước hay ngành nghề. Dữ liệu lớn và phân tích đã trở nên quan trọng đối với cả tổ chức và các chuyên gia có kỹ năng trong lĩnh vực này. Các chuyên gia phân tích dữ liệu lớn đang được tìm kiếm rất nhiều do dữ liệu không có ích nếu không có kỹ năng để phân tích nó.

Cơ hội việc làm trong sự nghiệp dữ liệu lớn và phân tích đang ở mức cao kỷ lục, và các công ty đang tìm kiếm các chuyên gia dữ liệu có trình độ để giúp khai thác tiềm năng thực sự của dữ liệu lớn để ảnh hưởng tích cực đến quyết định kinh doanh của họ. Các chuyên gia phân tích dữ liệu lớn đang nhận được gói lương hấp dẫn, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành này. Rất nhiều chuyên gia CNTT đang tìm kiếm cơ hội đầu tư thời gian và tiền bạc vào đào tạo Phân tích Dữ liệu. Tất cả điều này rõ ràng cho thấy rằng Phân tích Dữ liệu lớn đã đến để ở và một sự nghiệp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu là một trong những quyết định thông minh nhất bạn có thể đưa ra. 


Nếu bạn muốn thêm thông tin về công nghệ Big Data, hãy xem thêm các bài viết bên dưới
8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page